duan pham

Cách Lựa Chọn Laptop Cho Dân Đồ Họa

Cách Lựa Chọn Laptop Cho Dân Đồ Họa máy tính Thiên Long  dịch vụ cài phần mềm đồ họa tphcm

Nếu bạn là dân thiết kế đồ họa, dân xây dựng kiến trúc, người chuyên dựng phim video, người tạo game 3D, thì bài viết này là dành cho bạn, vì ngành của bạn đặc biệt hơn các ngành khác khi chọn mua Laptop. Dưới này là một số kinh nghiệm hữu ích cho những bạn nào muốn chọn dòng laptop đồ họa chất lượng đúng công năng sử dụng mà bạn phải nắm rõ. 

Trước tiên chúng ta nên làm rõ nhu cầu sử dụng của bạn trước, xem bạn thuộc nhóm sử dụng nào trong 3 nhóm dưới dây:  

 • Nhóm chuyên thiết kế đồ họa 2D: sử dụng các phần mềm như Photoshop, Illustrator, Indesign và Corel, Autocad 2D…
 • Nhóm chuyên thiết kế đồ họa 3D: sử dụng các phần mềm như Photoshop, Autocad 3D,  Maya, 3D Max, Blender, Unity và Cinema 4D, Lumion…
 • Nhóm chuyên dựng video, kỹ xảo trong phim: sử dụng các ứng dụng cấp cao After Effect, Premiere, Audition và Sony Vegas…

Xác định được thuộc đội cần sử dụng rồi, nhưng mà không rành thông số kỹ thuật của máy thì chọn sao?

 • Đối với các bạn nữ thì nên mượn 1 anh bạn am hiểu về máy tính đi cùng để lựa máy laptop cho tốt nhất.
 • Nếu anh em đi mua máy thì hãy hỏi mua những laptop mà những người cùng ngành của mình thường sử dụng cho an toàn, và dễ kiếm tìm linh kiện để thay nếu máy hỏng hóc.

Rồi Bây giờ mua máy nào, ở đâu cho hợp túi tiền?

Nếu mua laptop mới, hãy tìm đến các cửa hàng hoặc công ty chuyên phân phối laptop cho dân đồ họa chính hãng, không nên ra siêu thị vì hầu hết ở siêu thị các máy chủ đạo là dòng thời trang và phổ thông trang bị Cpu chip U không giúp nhiều cho đồ họa và thường có mức giá khá cao. Đồng thời đối với các bạn ít chi phí thì mua máy đồ họa mới thì hơi căng một tí.

Xem thêm: sửa vi tính giá rẻ vs bơm mực máy in tại nhà vs dịch vụ cài windows tphcm vs 

Nếu bạn mua máy cũ thì sao?

 • Trước tiên bạn tìm những cửa hàng chuyên phân phối laptop cũ uy tín, tin tức mặt hàng rõ ràng, được không ít người mua đánh giá cao, xem có chế độ bảo hành, các chủ trương mua hàng có cụ thể không.
 • Đừng mua loại laptop sản xuất đời cũ quá, cpu ít nhất từ đời thứ 4 trở lên, và Ram cao một ít

Bây giờ đi vào chi tiết cùng tìm hiểu thông số kỹ thuật để mua laptop phù hợp nhất

1. Đầu tiên là “Tiền đâu”:

Để mua laptop cho dân đồ họa thì những bạn nên chuẩn bị tốt nhất là trên 10tr nếu mua máy cũ qua sử dụng. trên 15tr nếu mua máy mới. Kinh nghiệm rút ra ở này là nên chọn mua máy mới, nếu đặt phục vụ cho công việc lâu dài thì cũng nên cố gắng mua được con máy mới thì yên tâm hơn, nếu mua máy cũ thì phải có kinh nghiệm xem máy hoặc chọn một shop bán laptop cũ uy tín.

2. Chọn CPU thích hợp

 • Laptop có CPU mạnh mà bạn có ít tiền thì chọn   i7- 4700MQ, i7-4800, 4810, 4900, 4910MQ, 6700HQ,…   máy càng to càng tốt xung càng cao bạn dựng hình render bao mượt, vì mấy con trâu to con này nó trang bị tản nhiệt khỏe, chịu nhiệt cao.
 • Đồ họa nặng khuyên các bạn không nên mua các con   Core i5 đời 8   trở xuống mặc dầu nó là HQ (i5 6300HQ, i5 7300HQ), mấy con này chơi game, lập trình, đồ họa 2D này nọ thì được.
 • Đối với bạn có 20 triệu trở lên thì bạn nên chọn ít nhất là   i7-6820, 6920HQ, i7-7700HQ, Xeon E3-1505m, i7- 7820HQ, 7920HQ  , mấy con chip hậu tố H đời 8,9, những con này chuyên hiệu xuất nên làm việc rất khủng

3. Chọn Ram bao nhiêu

 • Nếu đồ họa 2D thì tối thiểu trang bị   Ram 8Gb trở lên  , vì sơ sơ vừa dùng ứng dụng như photoshop, illustrator, vừa mở trình duyệt web 7, 8 tab là Ram ngốn hết 70% rồi
 • Nếu đồ họa nặng, dựng phim thì tốt nhất bèo nhất cũng   16Gb trở lên   thì mới mong bơi không bị ngộp
 • Bus Ram có quan trọng không?, có chứ, cứ chọn Ram đời mới hoặc theo khuyến nghị của nhà cung cấp là OK

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ nhà ưa chuộng

Top phần mềm thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp và lưu ý sử dụng


Error

Anonymous comments are disabled in this journal

default userpic